Câu hỏi thường gặp khi mua sắm

Những câu hỏi thường gặp khi mua Drap 

Drap khác gì chăn ga gối ?

Drap là tên tiếng Pháp, có nghĩa là tấm trải giường, tùy theo vùng miền Việt Nam mà bị đọc chệch thành ra giường, ga giường, drap bọc... Đúng theo nghĩa của từ thì drap chỉ là 1 món trong bộ chăn ga gối, là tấm ga phủ giường hoặc ga bọc nệm. Trong buôn bán, nhiều nơi viết tắt, drap có thể coi như 1 bộ chăn ga gối đầy đủ.

Drap phủ là gì? Drap bọc là gì?

Drap phủ là tấm ga phủ giường, là 1 một mảnh vải lớn phủ kín nệm và 4 chân giường. Drap bọc là tấm ga bọc nệm, ôm lấy nệm và cố định bằng dây chun (dây thun). Trong buôn bán, drap phủ có thể hiểu là một bộ chăn ga gối có ga giường là ga phủ giường và drap bọc là bộ chăn ga gối có ga giường là ga bọc nệm.

Chăn hè và chăn thu đông là gì?

Chăn hè là tấm vải lớn, có thể chần thêm lớp bông, chuyên dùng để giữ ấm cơ thể khi ngủ. Chăn hè thường mỏng và thường được sử dụng ở nơi có thời tiết nóng ẩm. Chăn thu đông bao gồm, vỏ chăn và ruột chăn. Vỏ chăn có thể có khóa kéo và cho phép thay ruột chăn. Chăn thu đông dùng như chăn hè nhưng dày dặn hơn, chuyên dùng ở vùng có thời tiết ôn đới và lạnh giá.

Có quá nhiều tên gọi chất liệu, chúng là gì?

Tùy theo chất liệu, chất lượng sợi, cỡ sợi vải, mật độ sợi và quy cách dệt may...mà mỗi thương hiệu lại đặt 1 tên gọi riêng cho dòng sản phẩm chăn ga gối của mình. Khách hàng  quan tâm nên bắt đầu tìm hiểu từ 4 loại chất liệu chính cũng là 4 dòng drap phổ thông nhất: Cotton, Microfiber, Lụa Tencel và Lụa tơ tằm. Hoặc theo dõi các bài viết từ ChanAmNemEm.net để cập nhật thông tin chi tiết.

Những câu hỏi thường gặp khi mua gối nằm ?

 

Mua gối thế nào để nằm gối đúng cách?

Lựa chọn gối nằm tốt sẽ nuôi dưỡng giấc ngủ ngon, không chỉ đối với trẻ em mà ngay cả với người lớn. Để nằm gối đúng cách nên mua gối có kích cỡ trung bình: cao từ 8 - 15cm, rộng 30cm, dài 60cm. Không nên nằm gối quá mềm ảnh hưởng tới hô hấp và cả gối quá cứng có thể chèn ép dây thần kinh gây tê, đau vai gáy.

Ngủ nằm nghiêng nên lựa gối như thế nào?

Người có tư thế ngủ nghiêng một bên nên lựa gối cao hơn để lấp đầy vùng trống từ tai đến vai. Tuy nhiên gối quá cao so với thân so với thân sẽ khiến cổ bị mỏi. Lý tưởng nhất nên chọn gối cao từ 12 - 15cm, ruột gối mềm bằng bông tổng hợp hoặc tơ tằm. Đặc biệt nên thay gối sau thời gian nằm gối đã bị lún xẹp.

 

chọn gối nằm tốt sẽ nuôi dưỡng giấc ngủ ngon, không chỉ đối với trẻ em mà ngay cả với người lớn. Để nằm gối đúng cách nên mua gối có kích cỡ trung bình: cao từ 8 - 15cm, rộng 30cm, dài 60cm. Không nên nằm gối quá mềm ảnh hưởng tới hô hấp và cả gối quá cứng có thể chèn ép dây thần kinh gây tê, đau vai gáy. Người có tư thế ngủ úp nên chọn chiếc gối thật mỏng hoặc có thể nằm nệm và không dùng gối. Tuyệt đối không nằm gối cao khiến xương sống bị bẻ cong rất khó chịu. Nên sử dụng thêm 1 gối mỏng để dưới bụng để hạn chế đau lưng. Có khuyến cáo, tư thế ngủ úp không tốt cho sức khỏe vì khiến trọng lượng cơ thể đè ép lên các cơ quan bên trong và hạn chế khả năng hô hấp và tuần hoàn máu.Mua gối thế nào để nằm gối đúng cách?


Thông tin khác