HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE KHI MUA CHĂN DRAP GỐI

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE KHI MUA CHĂN DRAP GỐI

Nhiều loại đệm hiện nay hay được tính bằng size King, hoặc size Queen, tuy nhiên size King và Queen của drap thì lại khác nhau đôi chút tùy nhà sản xuất, Tại Việt Nam King size tương đương với size 1m8x2m, Queen size tương đương với 1m6x2m.

Trước khi mua drap (ga) bạn nên đo để biết kích thước giường và độ cao của giường. Bạn cần đo chính xác độ dài, rộng và độ dày của chiếc nệm vì như vậy bạn mới có thể mua được chiếc drap vừa với nệm của mình, không nên mua drap có kích thước rộng hoặc nhỏ hơn đệm vì nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và độ bền của bộ chăn ga.

Drap thường có 2 loại : dòng drap bọc và drap phủ.

Đối với dòng drap bọc nên chọn đúng size với nệm thì drap bọc mới vừa và đẹp. Hầu hết drap bọc thường có chiều cao là 25cm, chỉ thích hợp cho những loại nệm từ 5-25cm. Nếu chiếc nệm của bạn từ 27cm trở lên thì nên dùng drap phủ. Còn nếu giường của bạn là loại giường kiểu Nhật hoặc giường có các thành xung quanh thì drap bọc là sự lựa chọn phù hợp.

Đối với dòng drap phủ thì sẽ có 2 loại : 1 loại phủ xẻ góc và 1 loại phủ bo tròn. Cần lưu ý là dòng phủ xẻ góc cũng nên dùng đúng size thì mới vừa với nệm. Độ phủ thường là 45cm tính từ mặt nệm. Loại phủ bo tròn thì có thể dùng freesize cho size 1m6x2m, 1m8x2, 2mx2m độ phủ phủ chuẩn là 45cm và thay đổi tùy theo size lớn hay nhỏ. Nên lựa chọn bộ drap sao cho chân drap giường cách mặt đất 5cm là chuẩn nếu độ phủ dài quá phủ xuống đất sẽ không đẹp và dễ bị lấm bẩn.

Ngoài đo size giường, nệm bạn cũng cần đo size gối để chọn bộ drap cho phủ hợp. Một bộ drap cơ bản bao gồm:

  • 1 drap
  • 1 chăn
  • 2 vỏ gối nằm (50x70)
  • 1 vỏ gối ôm (35x100)
Nếu anh chị là người lần đầu mua chăn drap hoặc vẫn còn nhiều thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến tổng đài  0948 878789 để được chuyên viên của ChanAmNemEm.Net tư vấn miễn phí nhé.